Quy trình sản xuất tinh bột nghệ

Quy Trình Làm Tinh Bột Nghệ Sạch Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Nghexuatkhau.com

quy trinh lam tinh bot nghe

Sơ đồ tổng quát quá trình làm tinh bột nghệ

Nghệ từ lâu đã được nhân dân Việt Nam ta, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng khá phổ biến trong đời sống dưới nhiều dạng chế biến khác nhau, từ việc làm gia vị trong các bữa ăn hoặc làm vị thuốc chữa trị các loại bệnh,…Thay vì dùng củ nghệ tươi như lúc sơ khai, chúng ta dần cải tiến và chế biến nghệ dưới  nhiều dạng khác nhau như nghệ tươi, nghệ khô thái lát, bột nghệ khô, và tinh bột nghệ là một trong những cải tiến tuyệt vời, loại bỏ những tạp chất không cần thiết, tinh lọc và giữ lại những thành phần tốt nhất với sức khỏe trong củ nghệ như là Curcumin. Tinh bột nghệ là sản phẩm sử dụng tiện lợi rất phù hợp với sống hiện đại hối hả như ngày nay.

Với kinh nghiệm là đầu mối thu mua, và chế biến nghệ từ năm 2006 cho đến nay, nghexuatkhau.com tiền thân là Doanh nghiệp tư nhân “Hùng Nghệ” xin tự hào khẳng định chúng tôi có quy trình sản xuất tinh bột nghệ đạt chuẩn an toàn, vệ sinh, cho hàm lượng Curcumin cao nhất trong mỗi kg tinh bột nghệ. Cụ thể những điều gì đã tạo nên sự khác biệt về chất lượng sản phẩm nằm trong quy trình sản xuất tinh bột nghệ, là vấn đề bài viết này sẽ giúp quý vị sáng tỏ.

Nguồn nguyên liệu chọn làm tinh bột nghệ tại Đắc Lắc

DIỄN GIẢI QUY TRÌNH LÀM TINH BỘT NGHỆ TẠI NGHEXUATKHAU.COM

Bước 1: Chọn lọc nguồn nghệ làm tinh bột nghệ

Nghệ được nghexuatkhau.com sử dụng làm tinh bột nghệ được chọn từ vùng cao nguyên Đắc Lắc hay Lâm Đồng, vùng đất đỏ Bazan nơi nghệ được cho là giàm hàm lượng tinh bột nhất. Đồng thời chúng tôi thực hiện việc thu mua từ đầu mùa, để củ nghệ già vừa tới, tránh trường hợp mọc mầm làm giảm hàm lượng và ảnh hưởng đến chất lượng tinh bột.

Bước 1: Chọn lọc nguồn nghệ để làm tinh bột nghệ nguyên chất sạch

Bước 2:  Sàng lọc thủ công, tách bỏ tạp chất của nghệ

Kho chứa nghệ có mái che loại bỏ tạp chất trước khi làm tinh bột nghệ

Nghệ sau khi được thu mua sẽ tập kết tại nhà kho thoáng mát, có mái che không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Sau đó sẽ được công nhân sàng lọc và loại bỏ tạp chất thủ công bằng tay. Trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Rửa sạch nghệ bằng máy rửa công nghiệp công suất lớn

Máy rửa công nghiệp sẽ giúp loại bỏ những tạp chất cuối cùng. Đồng thời trong quá trình máy chạy sẽ cọ sát và loại bỏ rễ cũng như lớp vỏ ngoài của củ nghệ, đảm bảo yếu tố vệ sinh và vấn đề tạp chất gần như tuyệt đối cho tinh bột nghệ khi làm ra .

Máy rửa nghệ làm tinh bột

Bước 4: Nghiền và vắt tinh bột nghệ

Sau khi được rửa sạch và loại bỏ hết các tạp chất, củ nghệ tươi sạch được đưa vào máy nghiền nghệ liên hoàn. Tiếp theo hỗn hợp của quá trình nghiền sẽ được đưa thẳng vào máy vắt bằng hệ thống ống dẫn để tách bỏ bã nghệ.

Bước 5: Lắng đọng và chưng cất

Lắng nghệ trong quá trình làm tinh bột nghệ

Đây là quá trình tiêu tốn thời gian nhất trong quá trình làm tinh bột nghệ, nghệ càng được lắng kỹ sẽ loại bỏ được hết tinh dầu, cho ra tinh bột nghệ với hàm lượng Curcumin cao nhất. Quá trình lắng đọng và chưng cất tại nghexuatkhau.com được thực hiện 5 lần. Làm ra những sản phẩm chất lượng cho người sử dụng là tôn chỉ hoạt động để chúng tôi tồn tại và phát triển.

Bước 6: Sấy khô tinh bột nghệ

Một góc trong khu vực sấy nghệ trong quá trình làm tinh bột nghệ

Sau khi được lắng đọng và tách bỏ hết tinh dầu tinh bột nghệ được đưa vào lò sấy điện công suất lớn. Tinh bột nghệ tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của Curcumin trong tinh bột nghệ, vì vậy nghexuatkhau.com chọn giải pháp dùng lò sấy điện, đây là phương pháp ưu việt nhất vừa đảm bảo thời gian, vệ sinh an toàn thực phẩm và không cho tinh bột nghệ tiếp xúc với ánh nắng bằng việc phơi thủ công. Lò sấy được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trong suốt quá trình vận hành.

Bước 7: Nghiền tinh bột nghệ

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, một số khách hàng muốn chắc chắn về việc tinh bột nghệ không bị pha trộn có thể chọn mua tinh bột nghệ dạng cục sau đó về tự nghiền, hoặc mua xong và yêu cầu nghiền tại chỗ tại văn phòng của nghexuatkhau.com. Đáp ứng yêu cầu một số khách hàng ở xa hoặc đã mua sản phẩm nhiều lần và tin tưởng tinh bột nghệ của nghexuatkhau.com  chúng tôi thực hiện thêm bước 7, nghiền tinh bột nghệ bằng máy nghiền siêu mịn, rất tiện lợi trong quá trình sử dụng , đảm bảo quý khách sẽ hài lòng về sản phẩm tinh bột nghệ.

Thành phẩm tinh bột nghệ của nghexuatkhau.com

Mọi thắc mắc về quy trình làm tinh bột nghệ xin liên hệ hotline: 0935.039.599 (24/7)

NGHEXUATKHAU.COM
?103 Trần Văn Giáp, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp.HCM
☎️ 0862.787.888 – 0965.479.108 – 0942.687.565
? Mail: nghexuatkhau@gmail.com
? GIAO HÀNG TOÀN QUỐC – THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG
? THANH TOÁN VISA/MASTER CARD/ATM…