Thuốc chữa bệnh đau đầu

Đau đầu, nhức đầu là chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải và rất phổ biến. Đây có thể là một chứng bệnh thông thường hoặc cũng có thể là do biểu hiện của một căn bệnh nào đó như bệnh mất ngủ, thiểu năng tuần hoàn não,… Đau đầu cần được chữa trị hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe. Trong dân gian thường sử dụng một số loại thảo được tự nhiên quen thuộc có tác dụng chữa trị bệnh hiệu quả tức thì. Các bạn có thể tham khảo ngay các bài thuốc chữa trị đau nhức đầu đơn giản dưới đây để áp dụng chữa trị cho mình nhé.

Cách chữa bệnh đau nhức đầu bằng thảo dược hiệu quả thường được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như dùng bài thuốc xông, thuốc đắp, thuốc uống, thậm chí nhét thuốc vào mũi. Cụ thể các bạn có thể áp dụng theo các cách như sau:

Bài thuốc 1: xông thảo dược chữa đau đầu

Nguyên liệu: lá bưởi, lá cúc tần, đại bi, hương nhu, lá sả, lá chanh

Tất cả cho vào nồi, dổ ngập nước nấu sôi khoảng 15 phút cho tinh chất trong lá phát tán ra. Dùng nước này để xông có tác dụng làm thư giãn, thoải mái tinh thần, thông kinh mạch làm giảm đau đầu rất tốt. Đây là mẹo chữa đau đầu phổ biến trong dân gian mang lại hiệu quả cao, đồng thời áp dụng cho các trường hợp bị cảm cúm.

Bài thuốc 2: Dùng lá đắp quanh đầu

Người bệnh kết hợp dùng lá bưởi, củ hành đem giã nát rồi dùng đắp vào 2 bên thái dương, sau đó dùng băng dán cố định lại. Cứ để như vậy cho tới khi hết đau đầu sẽ rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc 3: uống từ thảo dược chữa bệnh đau đầu

Cách này rất đơn giản, mỗi khi đau đầu, bạn chỉ cần lấy nhựa sung phết lên giấy gián 2 bên thái dương, kết hợp với 5ml nhựa hòa nước uốc trước khi ngủ sẽ rất hiệu quả.

Bài thuốc 4: chữa đau nửa đầu

Nguyên liệu: củ cải trắng, bằng phiến

Cách dùng: củ cải tránh tươi đem rửa sạch, giã nát lọc lấy nước cốt, sau đó cho thêm một chút băng phiến vào khuấy đều lên rồi dùng để nhỏ vào mũi. Cách này giúp thông mũi, hệ thần kinh và giảm đau đầu rất tốt.

Bài thuốc 5: chữa nhức đầu do cảm sốt

Đây là chứng bệnh rất thường gặp, nhất là khi thay đổi thời tiết. Theo kinh nghiệm dân gian thường lấy lá cây hương nhu tươi giã nát, cho thêm nước sôi vào để chắt lấy nước cốt uống, phần bã lá thì dùng đắp trên đầu trán và 2 thái dương , có thể thêm củ sắn dây 20g còn tươi vắt nước uống nếu sốt đổ mồ hôi.