MẤT TIỀN VÌ KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC BỘT NGHỆ VÀ TINH BỘT NGHỆ

Rất nhiều người đã bỏ ra một khoảng chi phí để mua tinh bột nghệ, nhưng thực chất giá trị chỉ là bột nghệ. Vì sao họ dễ bị nhầm tưởng và không phân biệt được đâu là tinh bột nghệ, đâu là bột nghệ đến vậy? Và có cách nào để nhận biết từng loại không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Bột nghệ là gì?

bot-nghe-vang-01

Bột nghệ được làm từ củ nghệ tươi, phơi khô, xắt lát, sau đó nghiền để thành dạng bột. Bột nghệ còn nguyên dầu nhựa, chất xơ, được dùng để nấu ăn sẽ tốt hơn là dùng để uống và đắp mặt, vì vị đắng, mùi hắc và ra màu vàng rất khó tây rửa.

2. Tinh bột nghệ là gì?

tinh-bot-nghe-do-01

Đây là tinh chất của củ nghệ tươi. Sau khi loại bỏ các chất xơ, tạp chất, dầu và nhữa nghệ ( những hoạt chất không tốt cho cơ thể) chỉ còn lại tinh bột và Cucumin (chất quý nhất trong củ nghệ). Tinh bột nghệ được sản xuất bằng công nghệ máy móc hiện đại thì mới có thể tách được hoàn toàn dầu nhựa và thu được hàm lượng Curcumin cao.

3. Cách phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

– Về màu sắc:

+ Bột Nghệ vàng sẽ có màu vàng sẫm, bột nghệ đỏ là màu vàng cam

+Tinh bột nghệ: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng nhạt, tinh bột nghệ đỏ có màu vàng cam

– Về vị:

+ Bột nghệ: có mùi hắc, khá khó chịu, vị đắng khó uống. Cho vào miệng tan ra sẽ để lại chất xơ, nếu hòa vào nước để ít phút sẽ có cặn nghệ và nhựa nghệ nổi lên trên bề mặt nước rất nhiều

+ Tinh bột nghệ: Chỉ thoang thoảng mùi nghệ. Khi hòa vào nước sẽ khuếch tán được hết nhưng để khoảng vài phút tinh bột sẽ bị lắng xuống dưới đáy vì bản chất tinh bột nặng hơn nước chứ không tan trong nước.

– Về tính chất:

Tinh bột nghệ khi pha cùng nước nóng >60 độ sẽ bị vón cục.

– Cách thử khi đắp mặt:

+ Bột nghệ: Đắp mặt khoảng 5 phút sẽ có cảm giác nóng rát khó chịu, do bột nghệ còn dầu và nhựa nên sau khi đắp mặt xong sẽ rất khó tẩy rửa, hoặc bị vàng da.

+ Tinh bột nghệ: Rửa xong da khá sạch, chỉ hơi vàng nhẹ chính là Curcumin – rất tốt cho da.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

NGHEXUATKHAU.COM TRỰC TIẾP SẢN XUẤT&PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM TỪ NGHỆ
VP: 103 Trần Văn Giáp, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp.HCM (Địa điểm dùng thử sản phẩm)
SX: Đồng Tâm – Cư Huê – Eakar – Đắk Lăk
Cùng với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước
ĐT: 0862.787.888-0935.039.599-0965.479.108-0942.687.565
Website:www.nghexuatkhau.com