CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ THẬT VÀ GIẢ

Một sự thật chúng ta đều nhìn nhận là khi rất nhiều người biết đến công dụng tuyệt hảo từ tinh bột nghệ thì hàng loạt các cơ sở lớn bé cung ứng tinh bột nghệ ra đời, thật giả lẫn lộn. Để có thể trở thành một người mua hàng thông minh thì bạn không nên bỏ qua các cách nhận biết tinh bột nghệ thật và giả trong bài viết này.

1. Tác hại từ việc không phân biệt được tinh bột nghệ thật và giả

Rất nhiều khách hàng đã rơi vào bẫy bán hàng của các cơ sở không chân chính, cung ứng tinh bột nghệ không đúng chất lượng như rao bán. Người dùng phải chịu cảnh tiền mất tật mang. Tinh bột nghệ giả nếu được đắp trên mặt sẽ gây ngứa, nổi dị ứng, phá hủy làn da. Nguy hiểm hơn là tinh bột nghệ giả có thể gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm, ngộ độc đến lục phủ ngũ tạng và hoàn toàn không mang đến kết quả như mong muốn khi uống phải tinh bột nghệ giả.

2. Cách nhận biết tinh bột nghệ thật và giả như thế nào?

Với kinh nghiệm cung cấp hàng thật và trong quá trình chăm sóc khách hàng,  nghexuatkhau.com rút ra được một số phương pháp nhận biết tinh bột nghệ thật và giả như sau:

Màu sắc: Tinh bột nghệ thật được kết tinh có màu vàng nhạt, khi xoa lên tay rất mịn, khô và không bị vón thành cục. Còn tinh bột nghệ giả thường hay có tạp chất ( được trộn với bột mì, bột năng hoặc sắn dây,…) sẽ có màu vàng sữa nhạt.

Mùi vị: Tinh bột nghệ vàng thật không còn vị đắng, mùi hắc nữa.

3. Cách thử để phân biệt tinh bột nghệ thật và giả

Thử với nước lạnh: Tinh bột nghệ thật không tan trong nước, vì nó nặng hơn nước, mà sẽ lặng xuống đáy, không hề bị vón cục, mặt nước trong, không hệ có phẩm màu hay bột nghệ bám vào thành chén. Trong khi đó, nếu khuấy lên thì tinh bột giả sẽ tạo ra một màu trắng đục, và dần lắng xuống thành hai lớp, màu trắng đục dưới đáy và kế đến là màu vàng bên trên.

Thử với nước nóng: Tinh bột nghệ thật khi cho vào nước nóng tầm 70 độ C, sẽ hòa tan, hiện tượng tự nhiên của tinh bột nghệ. Riêng tinh bột nghệ giả vì có pha lẫn tạp chất, sẽ xuất hiện vón cục do tính chất kết keo của tạp chất như bột sắn, bột năng hay sắn dây khi gặp nước nóng.

 Thử với xà phòng: Đối với tinh bột nghệ thật, có chứa hàm lượng cao curcumin, cũng là hoạt chất quan trọng nhất để chữa bệnh nhưng khi cho vào môi trường kiềm sẽ xảy ra phản ứng hóa học, sẽ hóa màu đỏ bầm. Còn tinh bột nghệ giả sẽ là màu đỏ nhạt.

Hy vọng với các cách nhận biết trên đây sẽ giúp khách hàng chọn lựa được nguồn cung cấp tinh bột nghệ an toàn và chất lượng hơn.

Tinh bột nghệ được sản xuất tại nghexuatkhau.com cam kết cung cấp 100% hàng chất lượng, không pha tạp chất, sẵn sàng thử nghiệm sản phẩm khi khách hàng đến trực tiếp các địa điểm cung ứng tinh bột nghệ của nghexuatkhau.com mua hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG

NGHEXUATKHAU.COM TRỰC TIẾP SẢN XUẤT&PHÂN PHỐI CÁC SẢN PHẨM TỪ NGHỆ
VP: 103 Trần Văn Giáp, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, Tp.HCM (Địa điểm dùng thử sản phẩm)
SX: Đồng Tâm – Cư Huê – Eakar – Đắk Lăk
Cùng với hệ thống phân phối rộng khắp cả nước
ĐT: 0862.787.888-0935.039.599-0965.479.108-0942.687.565
Website:www.nghexuatkhau.com